0908.73.89.79

Áp Phích Là Gì? & Những Kiểu Áp Phích Thông Dụng

Cái tên áp phích xuất hiện từ thời pháp thuộc, nó là phiên âm tiếng việt của từ tiếng pháp Affiche tên tiếng anh là poster. Chất liệu dùng để làm áp phích thường là bạt Hiflex, decan pp,…Áp phích là một trong loại ấn phẩm có kích thước lớn được dùng để tuyên truyền hoặc quảng cáo dòng sản phẩm, dịch vụ. 

Giới Thiệu Chi Tiết Về Áp Phích Quảng Cáo

Áp phích quảng cáo: Là loại ấn phẩm được làm từ bạt, bao bì form size to hơn 5 – 10 lần báo giấy. Được treo ở ven đường để tuyên truyền hoặc quảng cáo.

Quy định về treo áp phích: Theo pháp luật trong QĐ 94/2009/NĐ-CP thì quảng cáo áp phích treo ở chợ, siêu thị hay trong trung tâm Thương Mại không cần phải xin cấp phép quảng cáo.

Những loại áp phích thông dụng khác: Về căn bản thì chỉ có hai loại áp phích là quảng cáo & tuyên truyền. Khác lạ duy nhất giữa những loại áp phích chính là content truyền tải. Nó được dùng để tuyên truyền một điều nào đấy hay để quảng cáo một mặt hàng, dịch vụ.

 1. Áp phích quảng cáo: Được thiết kế trong mặt kính trước siêu thị, siêu thị, trung tâm dịch vụ thương mại nhưng nhiều nhất là bức tường, hành lang hầm quốc bộ hoặc bảng poster ven đường.
 2. Áp phích tuyên truyền: Áp phích tuyên truyền có thể là để tuyên truyền bầu cử, thiết kế tổ quốc quê nhà hoặc lôi kéo hành động của xã hội như không hút thuốc lá,..

Nhiều người chưa chắc chắn cách phân biệt Pano và áp phích. Rất đơn giản pano thực chất là bảng ads ngoài trời kích thước cực đại tới 100m2, đặt bên đường cao tốc hoặc ngã tư đường.

Áp phích được sử dụng ở đâu?

Nhằm mục đích cung cấp thông tin đến cho nhiều người nhất có thể thì áp phích luôn được đặt ở những nơi đông người qua lại và dễ gây chú ý nhất. Để truyền tải thông tin một cách nhanh nhất thì nội dung của áp phích phải thật ngắn gọn xúc tích, hình ảnh giàu tính biểu tượng, chạm được vào cảm xúc của mọi người.

Với sự phát triển của internet thì áp phích không còn giới hạn là chỉ được sử dụng ở ngoài đời nữa mà còn được sử dụng trên môi trường internet trên website, ứng dụng điện thoại, phần mềm chúng được gọi với một cái tên khác là banner.

Thiết kế tranh áo phích
Áp phích xuất phát từ phiên âm của tiếng Pháp affiche, đây là dạng ấn phẩm với kích thước tương đối lớn chứa thông tin, mang tính thẩm mỹ cao.

Chất liệu làm áp phích quảng cáo:

 • Giấy Bristol: Bề mặt giấy Bristol mịn và bóng có khả năng bám mực tốt, đây là loại giấy được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn khi ngoài để in áp phích ra thì nó còn được sử dụng để in thiệp, card visit.
 • Giấy Couche: Giấy couche mỏng và có tính phản quang, có độ bền không cao nên thường được sử dụng để làm các áp phích loại nhỏ cầm tay được.
 • Bạt Hiflex: Bạt hiflex là chất liệu được sử dụng cho áp phích ngoài trời bởi nó bền dưới thời tiết ngoài trời
 • Decan PP: Ưu điểm của decan PP là màu sắc và chi tiết được in lên rất đẹp và sắc nét tuy nhiên lại không có tính chống nước nên bạn nên sử dụng trong nhà.

Thiết kế áp phích quảng cáo đòi hỏi sự đơn giản, tính tương phản và đặc biệt cần chú ý đến kích thước và tỷ lệ để mang lại hiệu quả tác động cao nhất. Công ty TNHH Thương mại Quảng Cáo Tân Bình luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có giá thành tốt nhất. Bên cạnh đó công ty cũng luôn bắt kịp xu hướng của thời đại, nâng cao kĩ thuật sản xuất để tạo ra những sản phẩm có mẫu mã và thiết kế đẹp nhất.

TOP từ khoa tìm kiếm

 • Tấm áp phích quảng cáo

 • Banner áp phích

 • Giá áp phích quảng cáo

 • Pano quảng cáo

 • Poster quảng cáo

 • Tấm áp phích là gì

 • Pano, áp phích tuyên truyền

Rate this post