0908.73.89.79

Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Bảng Hiệu Quảng Cáo Đơn Giản

Để giảm thiểu chi phí cho chiến dịch quảng cáo của bạn hôm nay mình viết bài này hướng dẫn chi tiết cho mọi người cách làm bảng hiệu đơn giản theo kinh nghiệm mà mình đã tìm hiểu và làm thành công.

Cách Làm Bảng Hiệu Quảng Cáo Đơn Giản

1. Mở file corel họa tiết thiết kế bảng hiệu quảng cáo đèn led

 

Mở file corel & họa tiết thiết kế kiểu chữ, logo, hình mẫu. Sao đó tô màu theo đề xuất & đổ led:

 • Đổ led một đường nét trên chữ.
 • Đổ led theo viền chữ.
 • Đổ led đầy chữ.

Lưu ý: kích cỡ led tròn 5 ly ta lấy 0.495cm – 0.495cm còn led oval 5 ly ta lấy – 0.495cm.

 

Khoảng cách giữa hai đỉnh led

 

Nếu là led tròn 5 ly: Đổ led một đường nét trên chữ 0.8cm – 0.9cm. Đổ led theo viền chữ 0.9cm – 1.0cm. Đổ led đầy chữ 1.0 cm. Đổ led theo viền khung từ 1.0 cm – 1.2cm.

 

Nếu là led 0val 5 ly: Đổ led một đường nét trên chữ 0.9cm – 1.0cm. Đổ led theo viền chữ 0.9cm – 1.1cm. Đổ led đầy chữ 1.1 cm. Đổ led theo viền khung từ là 1.1 cm – 1.3cm. Vì led tròn chỉ cho ánh nắng đẹp khi trời mát dịu và tối. Còn led oval cho ánh sáng cả ngày lẫn đêm.

 

2. Cách làm bảng hiệu hộp đèn bằng cách chọn vật liệu khoan lỗ đèn led

 

Vật liệu mica

 

Hạn chế sử dụng vì mica dễ bị biến dạng lúc để ngoài trời. Với bảng hiệu quảng cáo khâu bảo trì sẽ bắt gặp nhiều trở ngại vì mica bị mo làm đứt các chân led, làm bề mặt bảng hiệu bị xấu đi. Nếu lọc size khung từ 40cm – 60cm trở xuống, thường chọn mica cho chữ nổi, logo. Dùng mica có ưu điểm ta có thể xịt sơn hoặc dán decal dán len mặt phẳng, các chân đèn led rất có thể chạm lên bề mặt vì mica cách điện.

 

Vật liệu alu: dẫn điện nhưng chịu được sự giản nở nhiệt

 

Khi khoan lổ xong ta muốn xịt sơn không dán decal được dùng dao cắt giấy cắt bỏ phần nhựa trùm lên bề mặt của alu theo đường đổ led rồi dọn dẹp cho sạch trước lúc xịt sơn. Điểm yếu của alu dẫn điện trước lúc cấm led ta làm lau chùi và vệ sinh mặt trái cho sạch ba giớ để không trở nên chạm vào chân led, các chân led phải thẳng đúng tránh chạm vào mặt bảng. Ta có thể dán decal lên các chổ cắm led để cách điện với bề mặt alu.

 

Cách làm bảng hiệu hộp đèn – Tiến hành cấm bảng hiệu quảng cáo đèn led

 

Ta phải giám sát và đo lường & cách tạo hiệu ứng trước khi cấm led cho một bảng hiệu gì đó. Khó khăn nhất là giám sát thi công bảng hiệu alu tphcm cho led chạy đường viền khung ta cấm 1 led hoặc 2 led hoặc 3 led nối tiếp sau quy luật 1-2-3, 1-2-3, 1-2-3…. Cho đến hết khung. Rồi toàn bộ chân dương cho vào điện trở, chân âm tiên phong hàng đầu nối với nhau ra 1 cổng, chân âm số 2 nối với nhau ra cổng thứ 2, chân âm số 3 nối với nhau ra cổng thứ 3. Vì khi ta mắc ít led viền sẽ sáng mịn & đẹp hơn.

 

Nếu bảng có kích cỡ nhỏ từ 60cm – 80cm trở xuống thì dung viền đơn, còn kích cỡ lớn hơn nữa thì dung viền đôi đẹp hơn tạo nhiều hiệu ứng bắt mắt hơn.

 

Cách làm bảng hiệu hộp đèn đơn giản là ta cấm led nội dung phía bên trong trước rồi mới tới phía bên ngoài theo quy luật sau: nếu sử dụng nguồn 12v ta mắc led đỏ, led vàng mắc tiếp liền 5 led (âm này nối với dương kia hết 5 led rồi trở về dương này nối với âm kia…) led trắng, led xanh lá, led xanh dương mắc tiếp nối 3 led (âm này nối với dương kia hết 3 led rồi quay trở lại dương này nối với âm kia…) tất cả đầu dương của led cho ra một đầu điện trở, đầu điện trở còn sót lại cho ra dương nguồn xung, toàn bộ đầu âm của một vần âm hay logo, hình mẫu cho vào chân C của transistor C2383.

 

Cách làm bảng hiệu hộp đèn – Đo kiểm tra bộ khiển và bảng hiệu đèn led

 

Khi hàn xong điện trở hạn dòng cho led và mắc chân âm vào bo khiển ta cấp nguồn vào toàn bộ tổng thể bảng hiệu led sáng hết là đúng nhưng không để sáng để quá lâu led sẽ già tuổi thọ sẽ giảm. Nếu 1 điểm gì đó (3led, 6led, 12led) của 1 chữ cái không sáng là do mắc led sai cực tính, led bị đứt hoặc bị hở chì hàn cũng luôn tồn tại khi quên hàn. Còn nếu 1 cổng, 2 cổng … không sáng là do transistor hư.

 

Đo kiểm tra bộ khiển và bảng hiệu đèn led

 

Cũng luôn tồn tại thể toàn bộ tổng thể bảng hiệu quảng cáo đẹp chỉ có vài led sáng trắng còn sót lại sáng mờ mờ là vì những chân led bị chạm với nhau hoặc chạm vào mặt bảng. Sau khi kiểm tra xong ta lập trình cho bảng hiệu led theo yêu cầu của khách hang.

 

Test sản phẩm và quét vecny bảng hiệu quảng cáo đèn led

 

Tạo hiệu ứng hoàn chỉnh với cách làm bảng hiệu hộp đèn cho bảng hiệu led xong ta cho bảng hiệu led sáng lien tục khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ tiếp nối quét vecny.

 

 

Vecny là việc pha trộn giữa xăng và nhựa thông. Đây là nhựa thông tán nhiễn ra rồi cho vào xăng khuấy đều tiếp nối ta dùng cọ quét lên những chân led, tránh quét nhiều quá nhựa thông thắm ra mặt trước. Ta test tiếp lien tục khoảng 12 giờ trước khi vào khung giao hang.

 

6. Cách xác định dương nguồn và âm nguồn của bảng hiệu quảng cáo đèn led

 

Ta dùng VOM bật thang đo Rx1 rồi lấy 2 đầu que đo mắc đi đôi 2 đầu nguồn bảng hiệu led:

 • Nếu kim lên vài ohm thì que đỏ là dương nguồn, que đen là âm nguồn.
 • Nếu kim lên vài chục ohm đến vài trăm ohm thì que đỏ là âm nguồn, que đen là dương nguồn.

 

Để đảm bảo an toàn cho IC không xảy ra hư hỏng (phân cực nghịch) ta mắc thêm vào bo khiển một diode 4007 (mắc nối liền vào nguồn dương trước IC ổn áp 7805) để đề phòng cấp nguồn sai cực tính.

 

Với những hướng dẫn cách làm bảng hiệu hộp đèn quảng cáo đơn giản nếu trên hy vọng là những gợi ý hữu ích cho bạn trong việc làm bảng hiệu hộp đèn quảng cáo.

TOP từ khóa tìm kiếm

 • biển quảng cáo đẹp

 • làm bảng hiệu mica giá rẻ

 • làm bảng hiệu quảng cáo tphcm

 • biển quảng cáo ngoài trời

 • thiết kế pano quảng cáo

 • bảng hiệu alu

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời