0908.73.89.79

Mách Bạn Cách Gia Công Mica – Lưu Ý Khi Uốn Nhựa Mica

Uốn nhựa Mica là một trong các khâu trong gia công Mica. Bạn có nhu cầu sử dụng các vật liệu làm bằng mica. Thế nhưng, bạn không biết cách uốn nhựa mica như thế nào sao cho đẹp, đảm bảo không bị bể vỡ, cong vênh

Uốn nhựa mica là gì?

Uốn nhựa mica là gì?

 

Uốn mica là một trong những phương pháp sử dụng sức lao động kết hợp với máy móc để tạo nên những sản phẩm mang tính thẩm mĩ cao phục vụ cho công việc cũng như trong cuộc sống.

 

Thế nhưng, uốn nhựa mica như thế nào là một vấn đề hết sức quan trọng không phải ai cũng có thể làm được. Công đoạn này đòi hỏi người phải có tay nghề kỹ thuật cao mới mang lại tính thẩm mĩ cho sản phẩm.

 

Đặc tính của mica

 

 

Mica là một loại nhựa cao cấp có đặc tính mềm dẻo nên dễ dàng thi công uốn ép, tạo hình các sản phẩm theo mục đích sử dụng.Vật liệu có bề mặt phẳng mịn, óng ánh, nhiều màu nên dễ dàng vệ sinh khi bị bám bụi.

 • Mica có độ dày vừa phải, khó vỡ, chống va đập tốt hơn thủy tinh 7-16 lần.
 • Có sức chịu nhiệt cao, chống ăn mòn tốt.
 • Nhựa mica không thấm nước, không chứa chất độc hại nên vô cùng an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Cách thức uốn mica

 

Để uốn được mica thông thường họ thường sử dụng theo 2 cách:

 

Cách 1Uốn mica thủ công

 

Cách 1: Uốn mica thủ công

 

Uốn nhựa mica thủ công là việc sử dụng dao cắt, máy cắt router, máy cắt cầm tay và thước để gia công mica tạo nên thành phẩm theo yêu cầu.Tuy nhiên, phương pháp này hơi khó nên đòi hỏi người phải có kinh nghiệm chuyên sâu mới tạo nên sản phẩm mang tính thẩm mĩ cao.

 

Cách 2: Uốn nhựa mica bằng máy móc hiện đại

 

Cách 2: Uốn nhựa mica bằng máy móc hiện đại

 

Với phương pháp uốn nhựa mica bằng máy móc hiện đại này. Ngoài việc bạn phải sử dụng sức lao động thì bạn còn sử dụng máy cắt CNC hoặc máy cắt laser để mang đến hình dạng mica chuẩn kích thước và kiểu dáng theo sản phẩm.

Thế nhưng, khi áp dụng phương pháp này bạn sẽ có những sản phẩm mang tới độ chính xác cao, lại tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho quá trình gia công uốn mica được rất nhiều.

 

Những lưu ý trong quá trình uốn nhựa mica

 

Trong quá trình uốn nhựa mica để tạo nên thành phẩm theo ý muốn. Bạn phải thực hiện giữ hoặc ép mica trong một khoảng thời gian đủ lâu. Để cho những miếng mica được trở thành hình dáng như mong muốn. Đây là điều cần kinh nghiệm nhiều nhất.

 

Những lưu ý trong quá trình uốn nhựa mica

Để gia công uốn mica này, bạn không được nóng vội, phải thực hiện từ từ, tỉ mỉ thì mới cho giá trị thẩm mĩ cao.

 

Một điều đặc biệt nữa là trong quá trình uốn mica bạn phải chú ý đến nhiệt độ. Nên để nhiệt độ ở mức thích hợp nhằm tránh trường hợp nhiệt chưa đủ nóng đã ép, uốn mica. Như thế sẽ gây ra tình trạng bể vỡ hoặc cong vênh làm hao hụt nhiên liệu.

 

Nhìn chung, nếu bạn muốn uốn mica đẹp thì nên tìm hiểu về đặc tính của sản phẩm trước. Sau đó, áp dụng những phương pháp gia công uốn mica nêu trên một cách khéo léo bạn sẽ có được những thành phẩm như mong muốn.

TOP từ khóa tìm kiếm

 • công ty quảng cáo

 • bảng hiệu quảng cáo

 • làm bảng hiệu công ty

 • thi công bảng hiệu

 • thiết kế bảng hiệu

 • bảng quảng cáo

 • làm biển hiệu

 • làm bảng hiệu quảng cáo

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời