0908.73.89.79

Kích thước banner quảng cáo ngoài trời được quy định như thế nào?

Kích thước banner quảng cáo ngoài trời được quy định như thế nào?

Bên cạnh các loại hình quảng cáo truyền thống khác, thì bảng quảng cáo banner cũng là một trong những công cụ cực kì hiệu quả để giúp các doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn. Thông thường, kích thước banner sẽ được nhà thiết kế quyết định sao cho phù hợp với chiến dịch quảng cáo nhất. Tuy nhiên, việc treo các banner quảng cáo cũng phải tuân thủ theo một số quy định nhất định. Hãy cùng quảng cáo TB tìm hiểu về kích thước banner quảng cáo ngoài trời được quy định như thế nào nhé.

tấm banner ngoài trời

Banner quảng cáo — Biển bảng ngoài trời tầm cao là dạng biển tấm lớn hay còn gọi là Billboard hoặc Pano.

1. Giới thiệu về banner quảng cáo

 • Banner là gì? Banner chính là những tấm bảng, biểu ngữ, khẩu hiệu hoặc có thể là lá cờ. Trong lĩnh vực quảng cáo, banner là những tấm biển quảng cáo dùng để quảng bá thương hiệu, dịch vụ và sản phẩm của 1 công ty, 1 doanh nghiệp nhất định để tạo sự cuốn hút và lôi cuốn của mọi người đến với sản phẩm và dịch vụ đó.
 • Tùy theo mục đích sử dụng và chiến lược quảng cáo thì banner được chia làm 2 loại chính, đó là: banner quảng cáo ngoài trời và banner online trên các trang website.
tấm banner quảng cáo

Trong lĩnh vực truyền thông, khái niệm banner dùng để chỉ những tấm biển quảng cáo có nhiều kích thước khác nhau

2. Kích thước của banner trên website

Tùy theo mỗi loại thiết kế của từng chiến dịch mà kích thước của banner sẽ khác nhau. Nếu như là banner trên website thì kích thước có thể thay đổi, lớn hay nhỏ, tùy theo vào từng thiết kế của từng trang website hoặc thậm chí là báo điện tử. Tuy nhiên, sau đây là những quy định và kích thước chuẩn nhất mà chúng tôi đã tổng hợp lại như sau: 

 • Đối với những tấm banner quảng cáo chính cho các website điện tử thì kích thước chuẩn nhất sẽ là 728×90 pixel, kích thước này cực kì thích hợp và tương thích với những màn hình máy tính có kích thước 800×600. Tuy nhiên, để hiệu quả quảng cáo được tối ưu thì nhiều người thiết kế có thể tách ra làm 2 banner nhỏ với kích thước là 364×90 pixel.
 • Đối với website 2 cột, băng rôn quảng cáo có thể có kích thước từ 300×100 pixel và 300×250 pixel.
 • Một trong những mẹo khi thiết kế banner quảng cáo cho website chính là thiết kế sao cho dung lượng của tập tin càng nhỏ càng tốt. Vì, nếu dung lượng quá lớn sẽ làm cho website chậm hơn và làm người xem khó chịu.

3. Kích thước của các tấm banner quảng cáo ngoài trời

Đối với những loại banner quảng cáo ngoài trời thì cũng được chia làm 2 loại chính, đó là: banner ngang và banner dọc. Thông thường, những tấm banner ngang thích hợp nhất trong việc làm băng rôn du lịch, băng rôn chào mừng, băng rôn bóng đá,… Còn đối với những tấm banner dọc thì thông thường sẽ dùng để quảng cáo về hội chợ thương mại, về các chương trình bất động sản,… Vậy hãy cùng tìm hiểu kích thước banner ngang và kích thước của banner dọc ngoài trời như thế nào là đúng chuẩn nhé.

Những tấm banner ngang có kích thước như thế nào

Theo kinh nghiệm thiết kế và quy định của nhà nước thì banner ngang thường sẽ có kích thước là 100 x 500 cm, hoặc là 100 x 600cm. Nói về ưu điểm thì banner ngang sẽ tạo được ấn ượng với khách hàng tốt hơn vì góc nhìn rộng hơn, chữ cúng rõ hơn. Tuy nhiên, nên lưu ý lựa chọn vị trí sao cho phù hợp nhé.

kích thước banner

Kích thước banner chuẩn · Kích thước ảnh được đề xuất: 1200 x 628 pixel · Chiều rộng và chiều cao tối thiểu: 600 pixel

Những tấm banner dọc có kích thước như thế nào

Những tấm banner dọc thước sẽ có kích thước là 60 x 160 cm, 80 x 180 cm, 80 x 200 cm, 80 x 220cm. Những tấm banner đứng sẽ cực kì phù hợp để treo tại các cột đèn, cột điện. 

4. Những lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo ngoài trời

 • Để thiết kế một tấm bảng băng rôn quảng cáo hiệu quả, thì bạn nên xác định loại banner mà bạn muốn thiết kế. Đó là banner quảng cáo dọc hay banner quảng cáo ngang.
 • Thông thường, chất liệu phổ biến nhất để làm banner quảng cáo là chất liệu bạt Hiflex. Bởi vì bạt hiflex vừa bền, không sợ bị hư hại dưới sự tác động trực tiếp và liên tục của các yếu tố môi trường, và đặc biệt giá lại không quá cao. Khi thiết kế banner, cần đặc biệt chú ý về giai đoạn thiết kế cũng như in ấn để cho ra tấm băng rôn đúng chuẩn nhé.
 • Nếu được, bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng banner khi treo ngoài trời nhé. 

5. Quy định về việc treo banner ngoài trời

Bên cạnh những quy định về kích thước của banner quảng cáo, bạn cũng nên tìm hiểu về những quy định của địa phương về việc treo banner ngoài trời nhé. Sau đây là một số quy định về việc treo banner quảng cáo ngoài trời:

 • Chỉ cho phép tối đa 30 ăng rôn quảng cáo ngoài trời cho 1 hoạt động.
 • Thời gian treo bảng quảng cáo là không quá 15 ngày.
 • Đặc biệt, trên băng rôn quảng cáo phải ghi rõ đơn vị thực hiện, giấy phép kinh doanh, thời gian sự kiện.
 • Ngay khi được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép, tổ chức, cá nhân phải tiến hành ký hợp đồng thuê cột treo băng rôn với chủ đầu tư và tháo dỡ theo đúng quy định.

Chúng tôi cam đoan nếu bạn tuân thủ nghiêm túc những quy định về kích thước banner quảng cáo ngoài trời cũng như những quy định về việc treo banner thì bạn sẽ có một chiến dịch quảng cáo thực sự thành công đấy.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng phục vụ cho bạn 24/24 nhé.

TOP từ khóa tìm kiếm

 • Quảng cáo ngoài trời là gì

 • Quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam

 • Dịch vụ quảng cáo ngoài trời

 • Công ty quảng cáo ngoài trời

Rate this post

Trả lời