0908.73.89.79

TẤM NHỰA MICA LÀ GÌ? NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA MICA

Tấm nhựa mica trong suốt có màu trong suốt như thủy tinh và một số màu đơn sắc cơ bản. Các nhãn hiệu mica cao cấp phổ biến bao gồm Polycast, Lucite và Plexiglass. Tại thị trường Việt Nam hiện nay phổ biến là mica Đài Loan

Đặt điểm tấm nhựa mica trong suốt

mica là gì?

Tấm nhựa mica là một loại nhựa hữu ích, rõ ràng giống như thủy tinh, nhưng có những đặc tính làm cho nó vượt trội hơn so với kính bằng nhiều cách. 

 • Điểm nóng chảy: 160 °C
 • Công thức: (C5O2H8)n
 • Mật độ: 1,18 g/cm³
 • Khối lượng phân tử: 100,12 g/mol
 • ID IUPAC: Poly(methyl 2-methylpropenoate)
 • Điểm sôi: 200 °C

Mica là tên gọi chung cho các khoáng vật dạng tấm thuộc nhóm silicat lớp bao gồm các loại vật liệu có mối liên kết chặt chẽ, có tính cát khai cơ bản hoàn toàn. Tất cả chúng đều có cấu trúc tinh thể thuộc hệ một phương có xu hướng tinh thể giả hệ sáu phương và có thành phần hóa học tương tự.

Tính cát khai cao là tính chất đặc trưng nhất của mica, điều này được giải thích là do sự sắp xếp của các nguyên tử dạng tấm lục giác chồng lên nhau.

Tên gọi “mica” có nguồn gốc từ tiếng Latinh micare, có nghĩa là “lấp lánh”, theo cách phản xạ ánh sáng của loại khoáng vật này, đặc biệt khi chúng ở dạng mảnh nhỏ

Mica vụn được sản xuất trên toàn thế giới là sản phẩm tách ra từ nhiều nguồn khác nhau như các loại đá biến chất đặc biệt là đá phiến sét (schist)) và sản phẩm từ nhiệt dịch. Loại đá này là sản biến chất từ đá trầm tích có thành phần là fenspat và kaolin. Mica tấm thường được thu hồi từ việc khai thác mica vụn. Nguồn cung cấp mica tấm chủ yếu là các tích tụ nhiệt dịch.

Tính chất của tấm mica

bảng màu nhựa mica

Tấm nhựa mica dẻo có tính cách điện và ổn định về hóa học nên nó là vật liệu được ứng dụng trong sản xuất tụ điện. Mica còn được sử dụng là vật liệu cách điện trong các thiết bị cao thế.

Do mica có tính cách nhiệt nên nó cũng được dùng làm cửa sổ trong các lò sấy hoặc lò nung bằng dầu thay cho thủy tinh

Phân loại mica

Phân loại mica tấm

Về mặt hóa học, mica có công thức tổng quát là

X2Y4–6Z8O20(OH,F)4
Trong đó X có thể là K, Na, Ca hoặc ít gặp hơn là Ba, Rb, và Cs;
Y là Al, Mg, Fe hoặc hiếm găp hơn là Mn, Cr, Ti, Li,…;
Z chủ yếu là Si hoặc Al nhưng cũng có thể gặp Fe3+ và Ti.

Về cấu trúc, các loại mica có thể được xếp vào các nhóm Y = 4 và Y = 6). Nếu ion X là K hoặc Na thì đó làm loại mica thường, và nếu ion X là Ca thì đó là loại mica giòn.

Tấm nhựa mica so với kính thủy tinh khác nhau ?

Tấm nhựa mica trong suốt là tương tự như thủy tinh, nhưng tấm mica có đặc điểm vượt trội hơn kính bằng nhiều cách. Trước hết, nó mạnh gấp nhiều lần so với kính, chịu va đập nhiều hơn và an toàn hơn. Trong thực tế, một miếng acrylic dày 32mm (chỉ hơn 1 ”) thực sự là bằng chứng đạn.

Tấm mica cũng chỉ nặng khoảng 50% trọng lượng của kính, có thể được cưa cho phép khả năng thiết kế nhiều hơn và nó có thể được định hình cũng như dán liền mạch với nhau. Phần quan trọng, như đã đề cập trước đây, các vết trầy xước trong mica có thể được loại bỏ ở nơi mà trong kính không thể.

tấm nhựa mica trong

Tỷ lệ minh bạch và trong suốt 93% làm cho chất liệu mica rõ ràng nhất.. Kính rất dày sẽ có màu xanh, trong khi acrylic vẫn còn trong suốt.

Những ứng dụng của tấm mica trong cuộc sống?

Tấm mica được sử dụng để làm cho các sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như cửa phòng tắm, vách tắm, cửa sổ và cửa sổ trần nhà. Nó được chọn thay kính vì nhiều lý do. Nó mạnh gấp nhiều lần so với thủy tinh, khiến nó chịu va đập nhiều hơn và do đó an toàn hơn.

Khi bị rơi xuống cửa phòng tắm tấm mica sẽ không có khả năng phá vỡ nó. Những quả bóng chày đâm xuyên qua các cửa sổ bằng kính, trong hầu hết các trường hợp, các cửa sổ bằng mica lại không bị gì. Tấm mica cũng cách nhiệt tốt hơn so với thủy tinh, có khả năng tiết kiệm trên hóa đơn sưởi ấm.

Tấm mica sử dụng để làm bể cá

 

tấm nhựa mica

Một tính chất độc đáo của nhựa là khả năng của nó được định hình. Bể nuôi cá là những sản phẩm tuyệt đẹp về các tính chất tuyệt vời của tấm mica tấm nhỏ trong suốt.

Cũng không có đường nối trong cấu trúc mica, như hàn hóa học ở cấp độ phân tử thực sự “tan chảy” đường nối thành một mảnh vật liệu rắn. Các đường nối được hàn và đánh bóng là vô hình.

Tấm nhựa mica trong suốt sử dụng thay thế kính thủy tinh

 

tấm mica trong suốt

Ngày nay, tấm mica trong suốt được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết. Hầu như tất cả các bể cá công cộng lớn giờ đây đều được chế tạo bằng chất liệu mica trong suốt.

Bạn cũng sẽ tìm thấy tấm nhựa mica trong trung tâm mua sắm, tổ chức, nhà tù, bệnh viện và các tòa nhà thương mại. Tấm mica chỉ dày hơn một inch (32mm) là khả năng chống đạn. Xe đua Tổng thống, buồng lái xe của giáo hoàng, vách ngăn của người bảo vệ và thùng cửa sổ lái xe đều được sử dụng tấm mica để chống đạn.

Tấm nhựa mica trong suốt được sử dụng làm các kệ, hộp, bảng biển sử dụng trong cuộc sống

tấm mica trong

Ngoài ra, hiện nay tấm nhựa mica trong suốt được ứng dụng trong cuốc sống của chúng ta rất nhiều sản phẩm: Nó dùng để làm các kệ trưng bày sản phẩm, khung tranh mica thay thế thủy tinh,… Sử dụng làm thùng phiếu trong suốt, các menu mica, …. rất nhiều.

Bởi tính trong suốt cao cấp và có độ bền cao nên tấm nhựa mica trong suốt hiện nay luôn được các đơn vị lựa chọn sử dụng.

Tấm nhựa mica màu được ứng dụng trong ngành bảng biển hiệu quảng cáo

 

Như các bạn cũng thấy, hiện nay các quán xá, hay các công ty, nhà hàng, tiệc cưới, kể cả những bệnh viện, trường học … Tất cả đều có ứng dụng của tấm mica trong đó. Các biển hiểu (tên công ty, logo, …) hiện nay đều được sử dụng chất liệu mica để gia công. Bởi tính bền bỉ và màu sắc đa dạng của nó. Có thể chịu được nhiệt độ cao,….

TOP từ khóa tìm kiếm

 • mica trong giá rẻ

 • bảng giá alu alcorest

 • các loại biển quảng cáo

 • bảng hiệu công ty

 • giá tấm alu ngoài trời

 • giá alu

 • tấm alu ngoài trời

 • gia công mica

 • làm bảng hiệu alu

 • giá mica trong

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời