0908.73.89.79

Những quy định về biển quảng cáo ngoài trời bạn phải biết

Ngày nay, không khó gì khi bắt gặp những tấm biển quảng cáo ngoài trời được ốp vào các tòa nhà cao tầng, hay dọc trên các quốc lộ, nơi tập trung đông đúc người qua lại. Tuy nhiên có một số điều bạn phải biết. Đó là không phải cứ thích treo lên là treo đâu. Tất cả đều có quy định của nó hết đấy. Vì thế, để bạn hiểu rõ hơn về những quy định này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập hết tất cả các quy định về biển quảng cáo ngoài trời mà bạn phải biết nhé. Hãy cùng Quảng Cáo TB tìm hiểu nhé.

Quy định về việc treo bảng hiệu tại trụ sở

 • Nếu công ty mà bạn muốn treo bảng quảng cáo chỉ có tên công ty, slogan mà không hề có bất kì nội dung, hay hình ảnh nào liên quan đến sản phẩm của công ty đang kinh doanh. Từ góc độ này có thể thấy bảng hiệu đó không hề có mục đích quảng cáo, quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn. Do đó, bạn hoàng toàn có thể treo bảng quảng cáo đó ngay trước cơ sở của mình nhé mà không cần phải làm bất kì giấy tờ, thủ tục gì với cơ quan chức năng hay chính quyền tại địa phương bạn nhé. Vì việc treo bảng quảng cáo là thông báo cho mọi người đây là một công ty có biển hiệu đàng quàng, chuyên nghiệp, và công ty này đang hoạt động. 
 • Và điều đó cũng không có nghĩa là bạn có quyền treo hoặc không treo biển nhé. Bởi vì bất kì công ty nào khi đã mở cửa kinh doanh thì treo biển hiệu là một việc bắt buộc.

 • Theo quy định định tại Điều 37 Nghị định 53/2007/NĐ-CP doanh nghiệp không treo biển hiệu công ty sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 triệu đến 3 triệu đồng và bị buộc phải treo biển hiệu tại trụ sở chính, trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện.

Quy định mức phạt đối với các hành vi vi phạm

Tại Điều 33 Nghị định 75/2010/NĐ-CP, ngày 12/07/2010, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa, hành vi vi phạm các quy định về viết và đặt biển hiệu:

Phạt hành chính từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau:

 1. Treo, dựng, đặt, gắn biển hiệu không sát cổng hoặc mặt trước trụ sở của cơ quan, tổ chức, khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, cửa hiệu hoặc có biển hiệu vượt mức số lượng cho phép.
 2. Treo, dựng, đặt, gắn biển hiệu làm mất thẫm mỹ;
 3. Ghi không chính xác, không ghi đầy đủ tên gọi bằng tiếng Việt trên biển hiệu.

Phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau:

 1. Trên biển hiệu của cơ quan, tổ chức Việt Nam không viết bằng chữ Việt Nam mà chỉ viết bằng chữ nước ngoài;
 2. Thể hiện trên biển hiệu tên riêng, tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế bằng chữ nước ngoài ở phía trên tên bằng chữ Việt Nam;
 3. Thể hiện trên biển hiệu tên gọi, tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế bằng chữ nước ngoài có kích thước lớn hơn tên bằng chữ Việt Nam;
 4. Biển hiệu có kèm quảng cáo.

Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với tổ chức, cá nhân có đăng ký kinh doanh mà không có biển hiệu.

Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải tháo dỡ biển hiệu hoặc buộc phải có biển hiệu đối với hành vi quy định.

Những quy định về nội dung được ghi trên bảng hiệu quảng cáo

Theo quy định tại Điều 22 Nghị định 103/2009/NĐ-CP và Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa thì biển hiệu được đặt tại trụ sở của công ty có thể được thể hiện bằng nhiều loại hình quảng cáo khác nhau như bảng, biển, hộp đèn hoặc những hình thức khác…

Tuy nhiên, những nội dung ghi trên biển hiệu phải đúng với những quy định trong Luật Quảng cáo 2012 tại điều 34:

1. Biển hiệu phải chứa các nội dung sau:

 • Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);
 • Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Địa chỉ, điện thoại.

2. Việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu phải tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật này.

3. Kích thước biển hiệu được quy định như sau:

 • Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;
 • Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

4. Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

5. Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật này và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Những quy định về chữ viết trên bảng hiệu ngoài trời

Theo quy định tại Điều 18 Luật Quảng cáo 2012:

 • Chữ viết trên biển hiệu phải được viết bằng tiếng việt, trong trường hợp sử dụng cả tiếng Việt, tiếng nước ngoài trên cùng một biển hiệu thì khổ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt.

Do đó, biển hiệu của công ty bạn phải ghi đầy đủ các nội dung được nêu tại khoản 1 Điều 34 Luật Quảng cáo 2012.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 23 Nghị định 103/2009/NĐ-CP thì trên biển hiệu phải thể hiện đúng loại hình doanh nghiệp, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính, được thể hiện biểu tượng (logo, nếu có) phải đã được đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 23 Nghị định 103/2009/NĐ-CP về vị trí biển hiện thì: “biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

Trên đây là tất cả những quy định về việc đặt biển hiệu công ty, những mức xử phạt nếu vi phạm. Hy vọng những thông tin trên đây thực sự hữu ích với bạn.

TOP từ khóa tìm kiếm

 • Quảng cáo ngoài trời là gì

 • Quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam

 • Dịch vụ quảng cáo ngoài trời

 • Công ty quảng cáo ngoài trời

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời